So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi

Ghế massage đã và đang là một trong những mặt hàng rất được ưa chuộng trên thị trường ngày nay bởi những tiện ích thuyệt vời mà nó đem lại. Để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao ấy, các nhà sản xuất đã cho ra mắt thêm nhiều kiểu dáng mới để phục vụ cho người tiêu dùng, nổi bật trong số đó là ghế massage nằm và ghế massage ngồi.

Vậy hai loại ghế massage gia đình này có những ưu điểm, nhược điểm gì nổi bật, ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Xét một cách tổng quát, hai loại máy massage này khá tương đồng với nhau, có chức năng hoạt động là hệ thống con lăn massage bằng các động tác xoa bó, day ấn, vỗ miết,…vào các vị trí huyệt đạo trên cơ thể người dùng để thư giãn, nhằm đẩy lùi các hiện tượng mệt mỏi, đau nhức,… 

Tuy nhiên nếu xét về nhiều khía cạnh thì hai loại máy massge này lại mang những đặc điểm khác biệt, cụ thể như:

So sánh ghế nằm massage và ghế ngồiMáy massage bộ phận ( ngồi massage )

1. Cấu tạo máy

Đây là đặc điểm khác nhau nổi bật nhất của hai loại máy này: một loại có cấu tạo như một chiếc ghế ngồi còn một loại có cấu tạo như một chiếc giường nằm. Giường massage thường có cấu tạo khá cồng kềnh, chiếm diện tích lớn nên khó di chuyển linh hoạt được từ vị trí này đến vị trí khác. 

Vì vậy nên giường massage chỉ phù hợp với những hộ gia đình có không gian rộng rãi còn với những gia đình có diện tích nhỏ thì đây có lẽ là một điểm trừ khá lớn. Khác với giường massage thì ghế massge lại có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt hơn, phù hợp với nhiều không gian nên nó cũng là chiếc máy được ưa chuộng hơn cả.

2.    Công dụng và hoạt động

Nhìn chung thì hai loại máy này đều có công dụng gần như nhau, đều có tác dụng chính là massage đẩy lùi mệt mỏi cho người dùng bằng các con lăn, chế độ rung lắc tác động vào sâu các huyệt đọa trên cơ thể. Tuy nhiên, điểm khác nhau giữa hai loại máy này ở hoạt động lại xuát phát từ chính cái cấu tạo bên ngoài của nó.

So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi

Ghế massage toàn thân ( có thể nằm massage )

Do thiết kế có dạng giường nằm nên giường massage có tác dụng lên toàn bộ cơ thể, thiết kế ôm trọn cơ thể nên mang lại hiệu quả massage cao lên toàn thân. Về mặt này thì ghế massage lại có phần bị hạn chế hơn vì các bài tập của nó đa phần tập trung vào các vùng như cổ, vai, gáy, đốt sống lưng,…

3.    Giá thành của sản phẩm

Giá của ghế và giường massage phụ thuộc vào tính năng được trang bị, chất liệu, thương hiệu và thường được chia làm 3 phân khúc. Phân khúc giá rẻ dưới 30 triệu, phân khúc cao cấp 30 – 80 triệu, và phân khúc cao cấp lên tới hàng trăm triệu đồng.

Trên đây là một số so sánh So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi. Hi vọng với những thông tin này có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa sản phẩm máy massage phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình mình.