Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massage

Rất nhiều người thắc mắc rằng ghế massage toàn thângiường massage có phải là một hay không? Nếu khác nhau thì ghế massage toàn thân và giường massage khác nhau như thế nào? Những đặc điểm và tính năng để phân biệt hai loại thiết bị chăm sóc sức khỏe này ra sao? 

Vậy ngay dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về hai thiết bị massage này để xem ngoài tên gọi khác nhau thì giữa chúng còn có điểm gì giống và khác nhau về cơ chế hoạt động hay chức năng, tác dụng không.

Trước hết, có thể nói rằng, ghế massage toàn thângiường massage đều là những thiết bị để giúp cho người sử dụng chăm sóc và phục hồi sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi sau những giời làm việc vất vả và hỗ trợ điều trị một só bênh lý thoái hóa do lão hóa, ví dụ về cơ xương khớp...

Xong thực chất,  hai thiết bị này có những điểm khác nhau cơ bản và rất dễ phân biệt, đáp ứng nhu cầu, mục đích khác nhau của người sử dụng.

Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massage

Nói về ghế massage toàn thân, sản phẩm này được trang bị hệ thống con lăn 3D, 4D có khả năng tác động sâu và rộng vào các huyệt đạo và các bộ phận trên cơ thể. Người dử dụng ghế massage chỉ nên sử dụng tối đa mỗi lần 30 phút và sử dụng từ 1 – 2 lần mỗi ngày.

Giường massage có chức năng massage nhẹ nhàng toàn bộ cơ thể là chính nên hệ thống con lăn của thiết bị này được thiết kế và sản xuất với công nghệ đơn giản và điểm khác biệt lớn nhất chính là thời gian sử dụng, bạn có thể nằm giường massage đến 60 phút mỗi lần.

Mặt khác, ghế massage hoạt động nhanh và mạnh nên rất phù hợp với người trẻ tuổi, năng động, có cơ thể khỏe mạnhvàcần tiết kiệm thời gian; còn giường massage phù hợp với những người ưa nhẹ nhàng và có nhiều thời gian, đặc biệt phù hợp với những người cao tuổi, cơ thể không còn mạnh khỏe, cường tráng. Giường massage thường hướng tới đối tượng trung niên từ 40 – 60 tuổi.

Về thiết kế, ghế massage toàn thân chiếm ít không gian hơn so với giường massage, ngay cả khi người sử dụng ở tư thế nằm (trạng thái massage không trọng lực), mặc dù có những mẫu ghế được thiết kế khá hoành tráng, đồ sộ.

Ngoài ra, với ghế massage toàn thân,người sử dụng có thể mặc nguyên quần áo kể cả áo khoác mỏng, trong khi đó người sử dụng giường massage thường cởi bớt quần áo để sử dụng thêm dầu dừa, dầu oải hương hoặc các loại tinh dầu khác nhằm tăng hiệu quả của việc maasage. Sự khác biệt này lưu ý với những người có làn da nhạy cảm có thể dị ứng tinh dầu hoặc các loại kem dưỡng thì không nên sử dụng giường massage.

Một điểm khác nữa là ghế massage toàn thân tuy chủ yếu giành cho người trẻ tuổi nhưng nó lại được thiết kế độ rung, lắc, đấm bóp ở nhiều chế độ khác nhau, từ nhẹ đến mạnh nên những người cao tuổi bị đau cơ thường gặp khó khăn khi nằm giường massage, thay vì thế lại có thể sử dụng ghế massage toàn thân một cách hiệu quả hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về Phân biệt ghế massage toàn thân và giường massage. Với những sự khác biệt như vậy, người sử dụng cần xem xét thật kỹ nhu cầu, mục đích của mình để lựa chọn một thiết bị massage phù hợp.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Phân biệt ghế massage toàn thân, giường massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản, ghế massage gia đình... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.