Ngồi ghế massage thường xuyên có tốt cho sức khỏe hay không?

Ngay nay, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà tăng nhanh kéo theo đó lượng tiêu thụ sản phẩm ghế massage cũng tăng mạnh. Ghế massage vừa giúp bạn chăm sóc sức khỏe, đồng thời còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại khi đến các cơ sở spa, hơn nữa là cho bạn một không gian riêng tư. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều thắc mắc là độ tuổi nào thì mới có thể dùng ghế massage hay ngồi ghế massage nhiều có tốt không. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm ra lời giải đáp cho những câu hỏi này.

Sử dụng ghế massage có lợi cho mọi lứa tuổi

Có thể nói ghế massage là một công cụ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo cho cả gia đình. Đối với người cao tuổi, massage giúp thư giãn gân cốt, giúp cho hệ xương khớp và tim mạch khỏe mạnh hơn, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một số bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp và xương khớp. 

Đối với trẻ em, nhất là các em trong độ tuổi dậy thì và học hành căng thẳng, áp lực thi cử thì massage giúp kích thích phát triển chiều cao, thư giãn tinh thần và giải tỏa stress. Đối với người lớn, nhất là những người làm việc văn phòng, lái xe hay lao động nặng thì ghế massage là một phần không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Vừa giúp xua tan mệt mỏi mà còn hồi phục năng lượng hiệu quả.

Ngồi ghế massage thường xuyên có tốt cho sức khỏe hay không?

Phụ nữ có thai có nên sử dụng ghế massage không?

Sinh con là thiên chức cao cả của người phụ nữ, những thiên thần nhỏ ra đời cũng chính là món quà dành cho nỗ lực của họ. Tuy nhiên, giai đoạn mang thai luôn là giai đoạn khó khăn với tất cả chị em phụ nữ. Cơ thể thay đổi, chân tay phù nề, tâm lý căng thẳng và nhạy cảm và nếu không được dành sự quan tâm đúng mực, rất nhiều chị em bị trầm cảm sau sinh. 

Sử dụng ghế massage là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất với chị em phụ nữ khi mang thai. Sử dụng ghế massage sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm các triệu chứng phù nề trên tay chân, giảm đau cơ và khớp. Massage còn giúp chị em thuận lợi trong quá trình sinh nở. Tuy nhiên, chị em cũng không nên lạm dụng ghế massage mà chỉ nên sử dụng ghế massage 15 – 20 phút mỗi ngày ở những chế độ luyện tập nhẹ nhàng.

Ngồi ghế massage thường xuyên có tốt cho sức khỏe hay không?

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là ngồi ghế massage thường xuyên có tốt cho sức khỏe hay không.

Thứ nhất, massage có tác dụng lưu thông khí huyết, giúp gia tăng lưu lượng máu đến các bộ phận trong cơ thể. Điều này vô cùng có ý nghĩa với những người mắc bệnh tim mạch vì giúp họ hạn chế nguy cơ bị tắc mạch máu hay tụ máu.

Thứ hai, massage giúp tăng khả năng giữ nước đến các chi. Bởi vậy sử dụng ghế massage có lợi với những bệnh nhân mắc vấn đề về thận, huyết áp, tiểu đường hay bất cứ triệu chứng ứ dịch nào liên quan tới bệnh lý của cơ thể.

Thứ ba, sử dụng ghế massage phù hợp với những người có tính chất công việc ngồi lâu một chỗ khiến máu kém lưu thông. Sử dụng ghế massage sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả.

Với những lợi ích mà ghế massage đem lại, không có lý do gì để chúng ta không sở hữu cho mình một chiếc ghế massage để chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mỗi ngày.