Massage mắt giảm nếp nhăn hiệu quả

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nhìn vào đôi mắt của một người chúng ta có thể cảm nhận được rất nhiều điêu về sức khỏe, tâm lý hay đong đếm những áp lực của cuộc sống, công việc, học tập ...của họ. 

Đôi mắt và vùng da hay bọng mắt xung quanh rất dễ bị tác động bởi bệnh tật hay tác hại xấu của môi trường, của áp lực công việc, học hành... Các biểu hiện chủ yếu là: mắt mỏi và mờ, có vằn đỏ, giảm thị lực, bọng mắt sưng, mắt có quầng thâm, da mí mắt nhăn và chảy, các vết chân chim xuất hiện ở khóe mắt tăng dần theo thời gian.

Massage là một phương pháp nên tham khảo để chăm sóc cho đôi mắt, giúp tiêu bọng mắt và giảm nếp nhăn khá hiệu quả.

Massage mắt giảm nếp nhăn hiệu quả

Dưới đây là một số bài massage đơn giản và dễ thực hiện để chăm sóc đôi mắt luôn trong sáng, tinh anh:

1. Sử dụng hai đầu ngón tay vuốt nhẹ từ khóe mắt giáp sống mũi theo gờ xương hốc mắt dưới và kéo lên vùng thái dương. Động tác này thực hiện lặp lại 10-20 lần sẽ có tác dụng thư giãn cho mắt, giảm mỏi mắt và có thể lâu dài làm mờ các vết nhăn dưới mắt.

2. Dùng đầu ngón tay (mô thịt đầu ngón) vuốt nhẹ từ đuôi mắt sang hai bên thái dương. Thực hiện động tác 10-20 lần có tác dụng tiêu giảm bọng mắt, giảm vết chân chim, đồng thời giảm việc chảy xệ da vùng mắt rất hiệu quả. 

3. Khép mắt rồi dùng thìa lạnh massage xoa hốc mắt theo vòng tròn. Bài massage này giúp thư giãn làm mát mắt, giảm tia vằn và thâm quầng do mất ngủ. Ngoài ra động tác này giúp đánh tan bọng mắt hiệu quả.

4. Sử dụng đầu ngón tay xoa miết theo gờ xương hốc mắt theo hướng từ trong ra ngoài, bắt đầu từ khóe mắt sát sống mũi. Thực hiện động tác nhẹ nhàng đều đặn giúp cải thiện lưu thông máu tại chỗ, giúp mắt được cung cấp đủ dưỡng chất, ngăn ngừa tình trạng mỏi mắt và đặc biệt giảm vết nhăn cũng như giảm bọng mắt.

5. Vỗ nhẹ nhàng xung quanh hốc mắt và dụi nhẹ mắt. Động tác này giúp kích thích tiết nước mắt làm sạch mắt và giảm mỏi mệt mắt rất hiệu quả. Đồng thời động tác này cũng giúp cho tan bọng mắt khi ngủ dậy.

6. Mở to mắt và đảo con ngươi theo hình tròn. Động tác này nên kín đáo thực hiện vì trông có vẻ kỳ cục. Tuy nhiên nó có hiệu quả giúp mắt linh hoạt và kích thích các dây thần kinh cũng như lưu thông máu tốt. Đôi mắt sẽ có sức sống hơn rất nhiều.

* Chú ý: 

Bạn phải chắc chắn không gian xung quanh là sạch sẽ, tay đã được vệ sinh, mặt đã tẩy trang và sạch sẽ.

Các động tác cần nhẹ nhàng tránh tổn thương cho nhãn cầu.

Khi dùng thìa lạnh chú ý chỉ nên để mát, không để lạnh quá dễ dẫn đến bỏng lạnh vùng mí.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, việc massage mắt để giảm nếp nhăn và các hiện tượng sụp mí, xệ mí… giúp đôi mắt đẹp hơn, mang lại sự tươi trẻ cho toàn bộ gương mặt là việc mọi người, nhất là chị em phụ nữ nên làm. Chỉ với những động tác đơn giản, dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian nhưng mang lại lợi ích đáng kể.

Trên đây là môt số chia sẻ về Massage mắt giảm nếp nhăn hiệu quả. Nếu như các bạn còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến các phương pháp và kĩ thuật massage cũng như các máy massage như: ghế massage chân, ghế massage toàn thân, ghế masage Nhật Bản, ghế massage gia đình... hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!