Massage làm thon gọn khuôn mặt

Một khuôn mặt V-line thanh tú là niềm mơ ước của nhiều cô gái. Không ít cô gái đã phải chấp nhận đau đớn để phẫu thuật cho khuôn mặt thanh thoát hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn trung thành với một khuôn mặt rạng rỡ một cách tự nhiên tự nhiên. Một phương pháp hoàn toàn tự nhiên và cũng đem lại vẻ thon gọn cho khuôn mặt, đó là masage.

Ngoài việc giúp cho khuôn mặt bạn thon gọn một cách tự nhiên thì massage mặt đúng cách còn giúp cho khuôn mặt bạn tươi và rạng rỡ hơn. Việc massage đồng thời đem lại cho bạn một làn da đàn hồi và đầy sức sống.

Massage cải thiện chức năng lưu thông máu, giúp từng tế bào trên khuôn mặt được cung cấp đủ dưỡng chất, trở nên hồng hào hơn. Massage cũng giúp cho hệ thống cơ mặt trở nên săn chắc, từ đó giúp cho khuôn mặt thon gọn hơn trước. Bên cạnh đó việc massage mặt còn đem tới cho chị em sự thư giãn dễ chịu.

Việc thực hiện massage mặt không đòi hỏi quá nhiều thời gian. Hiện nay có rất nhiều động tác đơn giản và ngắn gọn để chị em cùng tham khảo.

Massage làm thon gọn khuôn mặt

Trước hết, chúng ta cần vệ sinh đôi bàn tay và khuôn mặt thật sạch sẽ. Nếu có thể kết hợp cùng một chút tinh dầu thiên nhiên thì càng tốt.

- Bài tập đầu tiên là giúp cho cằm trở nên thon gọn

Sử dụng đôi bàn tay đỡ lấy cằm, lòng bàn tay ôm trọn quai hàm và day nhẹ, sau đó vuốt ngược lên phía hai bên tai rồi vuốt xuống hai bên cổ. Động tác này giúp làm căng mịn da mặt và đánh bay lớp mỡ thừa quanh quai hàm và dưới cằm.

- Bài tập giúp hai bên gò mà căng đầy

Sử dụng ngón trỏ day và vuốt miết theo gờ xuơng gò má, bắt đầu từ điểm tiếp giáp với cánh mũi, kéo qua tới mang tai. Động tác này giúp làm săn chắc cơ gò má, loại bỏ bọng mỡ thừa, làm căng và mịn da.

- Bài tập giúp đôi mắt to tròn tự nhiên

Sử dụng 2 ngón trỏ massage xung quanh hốc mắt, bắt đầu từ phía giáp sống mũi để day miết qua đuôi mắt và miết về phía thái dương. Thực hiện động tác lặp lại với việc vòng xuống dưới mắt. Động tác này sử dụng lực mạnh vừa phải tránh gây tổn thương. Thực hiện thường xuyên giúp loại bỏ bọng mắt, da trở nên căng và sáng hơn, giúp đôi mắt trở nên to tròn tự nhiên, cân chỉnh lại tỷ lệ giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn hẳn.

- Bài tập giúp má căng mịn và không bị chảy xệ

Sử dụng lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng vùng má hướng lên trên và kéo sang hai bên mang tai. Động tác này giúp tan mỡ, nâng cao độ đàn hồi cho da và hệ thống cơ mặt, từ đó giúp cho má không bị chảy xệ và thon gọn hơn.

- Bài tập giúp săn chắc cơ hàm

Sử dụng mặt ngoài khớp ngón tay trỏ và giữa, miết nhẹ theo đường viền quai hàm, bắt đầu từ chính giữa phía dưới cằm rồi kéo sang hai bên mang tai. Thực hiện động tác này giúp da và cơ hàm được săn chắc, trở nên thon gọn hơn.

Để thực hiện có hiệu quả, liệu pháp massage đòi hỏi một chút kiên trì, một chút khéo léo, và tất nhiên là thật nhiều tự tin. Một khuôn mặt thon gọn, rạng rỡ hoàn toàn tự nhiên chắc chắn sẽ cuốn hút và đáng yêu hơn rất nhiều.