Lợi ích không ngờ của massage sau sinh

Với mỗi  người phụ nữ, được làm mẹ cũng như được sinh dưỡng những sinh linh bé nhỏ là một thiên chức đầy thiêng liêng và cao quý. Tuy nhiên, để đứa trẻ có thể chào đời một cách khỏe mạnh và toàn diện thì người mẹ phải trải qua cả một quá trình sinh nở đầy đau đớn, vất vả, thậm chí phải đánh đổi cả nhan sắc cũng như sức khỏe của bản thân. Từ chính thực tế đó, một giải pháp với những hiệu quả đầy bất ngờ giúp người phụ nữ cải thiện bản thân sau kì sinh nở đã xuất hiện, đó là phương pháp massage sau sinh.

Lợi ích không ngờ của massage sau sinh

4 Lợi ích không ngờ của massage sau sinh

Giảm mỡ bụng

Sau quá trình mang thai và sinh con, các lớp mỡ vẫn tiếp tục tích tụ trên phần bụng của người phụ nữ, dần dà chúng sẽ cứng lại và rất khó để có thể loại bỏ một cách nhanh chóng. Do vậy, việc massage sẽ  thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa và giúp người phụ nữ có thể trở lại vóc dáng thon gọn. Đồng thời, massage sau sinh cũng là một liệu pháp nhẹ nhàng cho các bà mẹ thay vì phải lao mình vào các bài tập nặng nề và an toàn hơn rất nhiều việc sử dụng các loại thuốc giảm cân không hiệu quả.

Giảm stress

Trầm cảm sau sinh đã trở thành một hiện tượng hết sức phổ biến với nhiều người phụ nữ sau khi sinh. Nó có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường ảnh hưởng không chỉ tới thần kinh mà còn cả tính mạng của chính người mẹ và đứa con của họ. Theo đó, khi được massage cơ thể sẽ sản sinh ra hooc môn endorphin giúp kích thích những cảm giác hạnh phúc và vui vẻ ở người phụ nữ, Ngoài ra, việc massage cũng thúc đẩy sự tuần hoàn máu của cơ thể, giảm mêt mỏi và đau nhức ở các vùng cơ sau khi sinh

Giảm tắc sữa, viêm ngực

Đối với người phụ nữ sau khi sinh, việc massage vùng ngực sẽ góp phần mở rộng mạch sữa, theo đó kích thích quá trình sản sinh sữa ở các tuyến sữa, từ đó làm giảm nguy cơ tắc sữa hay thiếu sữa trong quá trình cho con bú. Đặc biệt, 1 công dụng tuyệt vời của massage là giúp giảm thiểu hiện tượng viêm ngực. Ngoài ra, vùng ngực của những người phụ nữ sau sinh khi thường xuyên được massage nhẹ nhàng sẽ dần trở nên căng đầy, săn chắc như thời điểm tiền sinh nở. 

Giảm đau mỏi

Cơ thể phụ nữ sau sinh còn rất “bấy” do cơ thể vừa trải qua một thời gian dài có sự biến đổi về nội tiết tố và tâm sinh lý để thích nghi với quá trình mang thai, và tiếp đến là cơn vượt cạn đầy thách thức, đau đớn. Vậy nên, sau khi sinh, cơ thể còn rất yếu ớt, đau nhức nhiều bộ phận. Chưa kể phải thường xuyên đứng, ngồi bế ẵm em bé khiến hiện tượng đau lưng, cánh tay, mỏi khớp…là khó tránh khỏi. Massage tác động trực tiếp lên các bộ phận cơ, xương, khớp là liệu pháp tuyệt vời có tác dụng giảm đáng kể hiện tượng này.

Như vậy, việc massage sau khi sinh có thể đem lại những hiệu quả đầy bất ngờ và vượt trội đối với các bà mẹ sau khi sinh. Từ đó, mỗi người phụ nữ nên áp dụng ngay phương pháp này để cơ thể luôn được khỏe mạnh và nhan sắc luôn được gìn giữ qua mỗi quá trình sinh nở.