Lịch sử hình thành và phát triển của ghế massage Nhật Bản

Ghế massage toàn thân là sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản, trong những năm gần đây ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tin dùng. 

Đây là thiết bị chăm sóc sức khỏe áp dụng liệu pháp massage của y học cổ truyền. Thiết bị này mô phỏng các thao tác massage: xoa, đấm, day, ấn, miết, bấm, vỗ… của bàn tay con người một cách sống động và chân thực. Liệu pháp massage đã xuất hiện từ rất lâu đời, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Công dụng trị liệu và chăm sóc sức khỏe mà nó đem lại không ai có thể phủ nhận.

Khoảng 70 năm trước, người ta đã thành công đưa massage vào chế tạo ra ghế massage. Cha đẻ của chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới là nhà phát minh nghiệp dư tên Kawahara Niichi, sống tại thành phố Sakai, tỉnh Okasa, Nhật Bản. Chiếc ghế massage khi ấy làm bằng gỗ, hình dáng tương tự như ghế tựa gỗ bình thường. 

Để chế tạo ra chiếc ghế, nhà phát minh đã tận dụng tất cả những vật dụng có thể, từ quả bóng chày, phụ tùng xe đạp cũ... Đó là thời đại kinh tế khó khăn, để tìm được nguyên vật liệu chế tạo quả thật không hề dễ dàng.

3 năm sau, tác giả đã cải tiến và cho ra đời chiếc ghế massage phiên bản mới dễ di chuyển hơn và sở hữu kiểu dáng bắt mắt hơn gồm: 2 con lăn gỗ song song trên lưng ghế liên kết với tay quay bên hông ghế. Người sử dụng ngồi trên ghế và sử dụng tay quay đó dể di chuyển con lăn theo chiều dọc. Con lăn sau lưng di chuyển và tác động lên lưng họ.

Lịch sử hình thành và phát triển của ghế massage Nhật Bản

Một thời gian sau, kinh tế Nhật Bản phục hồi sau chiến tranh và bắt đầu khởi sắc, ngành Khoa học – công nghệ cũng gặt hái được nhiều thành tưu mới, nhiều phts minh và cải tiến mới, ứng dụng trong mọi lĩnh vực cuộc sống, trong đó bao gồm chăm sóc sức khỏe, chế tạo và nâng cấp ghế massage toàn thân.

Do vị trí địa lí, Nhật bản có khí hậu ẩm ướt, người Nhật thích tắm, đặc biệt, các nhà tắm công cộng ở Nhật Bản cực kỳ phổ biến. Những người chủ nhà tắm công cộng đầu óc nhanh nhạy đã đưa ghế massage vào sử dụng. Tại đây, khách hàng vừa được massage thư giãn, vừa có thể tắm bồn lớn. Ghế massage từ đó cũng nhanh chóng trở nên phổ biến hơn.

Theo thời gian, khoa học – công nghệ ngày càng phát triển, ghế massage cũng ngày càng được cải tiến theo nhu cầu sử dụng. Những chiếc ghế massage toàn thân Nhật Bản hiện nay được thiết kế với khung ghế bằng kim loại, da bọc ghế la da tổng hợp với nhiều màu sắc khác nhau, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn. 

Các tính năng mới xuất hiện và được tích hợp thêm như: hệ thống con lăn 3D, sưởi hông ngoại, massage không trọng lực, hệ thống rung massage… hỗ trợ chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay, ghế massage đã trở nên rất phổ biến, các thương hiệu từ các quốc gia khác nhau xuất hiện ngày càng nhiều, tuy nhiên, sản phẩm ghế massage toàn thân mang thương hiệu Nhật Bản vẫn luôn được ưa chuộng hơn cả.