Hướng dẫn cách massage cho vợ bầu anh chồng nào cũng làm được

Phụ nữ khi mang thai là thời gian chịu nhiều khổ sở, vất vả nhất. Từ cơ thể có sự biến đổi đáng kể, nhiều chị em còn nói vui là “biến dạng” vì tăng cân quá nhanh, đến sức khỏe có nhiều ảnh hưởng. Nhất là với người bị nghén trong những tháng đầu thai kỳ, nhiều khi không ăn không ngủ được; hoặc những người “chửa trâu”, thai nhi phát triển quá to, khiến mẹ bầu vô cùng ì ạch, mệt mỏi; kèm theo đấy là phù chân, đau lưng, khó thở…

Tuy vậy, hầu như tất cả phụ nữ đều cho rằng thời gian mang bầu cũng là thời gian họ hạnh phúc nhất. Vì được thực hiện thiên chức làm mẹ, nuôi dưỡng một sinh linh bé bỏng đang lớn dần trong bụng mình; vì được gia đình và ông xã cưng chiều hết mực, được ưu tiên đủ thứ.

Ở đây, chúng tôi đưa ra một gợi ý đối với các ông chồng nếu muốn làm vợ bầu của mình hạnh phúc, đó là hãy massage cho vợ thường xuyên. Thực hiện được điều này chắc chắn không chỉ làm vợ bầu cảm thấy sung sướng về tinh thần vì được chồng yêu thương, chăm sóc; mà về thể chất và sức khỏe của vợ bầu cũng được cải thiện rất nhiều.
Vậy massage cho vợ bầu như thế nào thì mang lại hiệu quả tốt nhất? Câu trả lời là hãy massage theo nhu cầu của vợ, nghĩa là đúng lúc và đúng chỗ vợ cần.

Hướng dẫn cách massage cho vợ bầu anh chồng nào cũng làm được

Thông thường, phụ nữ trong thời gian đầu của thai kỳ rất hay bị nghén, hiện tượng là buồn nôn, không ăn được; huyết áp tăng, giảm thất thường dẫn đến đau đầu, khó ngủ. Trong giai đoạn này các ông chồng nên động viên vợ nghỉ ngơi, đồng thời mỗi tối trước khi đi ngủ hãy massage đầu cho vợ trong khoảng 15 – 20 phút. 

Cách massage rất đơn giản, chỉ cần dùng các đầu ngón tay bóp đầu cho vợ nhẹ nhàng; chú ý day hai bên thái dương, các huyệt ở đỉnh đầu và sau gáy. Tiện thể massage mặt cho vợ càng tốt, cách làm cũng rất đơn giản là dùng hai lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng hai má từ trong ra ngoài, thỉnh thoảng ấn huyệt ở hai đầu lông mày, hai bên cánh mũi và nhân trung giữa môi trên và mũi. Tuy đơn giản nhưng việc massage đầu, mặt sẽ làm vợ bầu thấy dễ chịu và dễ ngủ hơn.

Đến giai đoạn giữa thai kỳ, khi bụng bầu đã lớn, lúc này phụ nữ mang thai thường xuất hiện đau lưng, kèm theo mỏi vai, gáy. Vì vậy rất cần được massage ở những khu vực này. Có thể vào buổi sáng hoặc buổi tối, chồng hãy để vợ ở tư thế ngồi khoanh tròn hoặc nằm nghiêng và massage lưng cho vợ bằng cách day các huyệt dọc sống lưng, kéo cao lên đến vùng vai và gáy; vừa day vừa bóp nhẹ nhàng. Chú trọng các huyệt ở giữa đốt sống lưng, sau gáy và hai bả vai. Động tác này sẽ làm thư giãn các cơ và dây chằng khu vực lưng, bả vai, giảm đau mỏi.

Trong những tháng cuối thai kỳ, bụng bầu đã rất lớn khiến người mẹ rất mệt mỏi, nhiều người bị phù chân do bị chèn các dây thần kinh mà mọi người hay gọi là xuống máu, lúc này massage chân vô cùng cần thiết. Mẹ bầu cần ngồi trên ghế là tốt nhất, nếu quá mỏi thì có thể nằm trên giường. Trước khi làm động tác massage, chồng có thể xoa một ít kem dưỡng da, hoặc dầu dừa đều ra tay cho da mềm mại hơn và xoa bóp đều từ gan bàn chân lên đầu gối rồi bóp xuống trở lại. Chú ý những huyệt ở gan bàn chân và mắt cá chân. Làm hàng ngày sẽ giúp chân vợ bầu đỡ bị tê bì, máu lưu thông tốt hơn, đỡ đau mỏi.

Chín tháng mười ngày vợ mang bầu cũng là thời gian để người chồng thể hiện tình yêu thương, chia sẻ khó khăn với vợ, cùng chờ đợi đứa con là kết tinh tình yêu chồng vợ ra đời. Vậy nên các ông chồng hãy thật tâm lý và chịu khó trong giai đoạn này, để ra một chút thời gian mỗi ngày để massage cho vợ là việc làm thiết thực mà hiệu nhất giúp vợ bầu có thể dễ dàng vượt qua mọi vất vả của thai kỳ.