Ghế massage toàn thân có tốn điện không

Ghế massage hiện nay hầu hết đều được thiết kế sử dụng động cơ điện. Với các hệ thống điện tử được thiết kế trong máy giúp cho máy vận hành và mô phỏng các động tác massage như tay người. Ngoài ra, với việc sử dụng điện, máy massage còn tăng cường các tính năng hoạt động nhằm phục vụ tối đa cho mục đích chăm sóc sức khỏe con người. 

Đây là một thiết bị khá xa xỉ, giá bán ghế massage loại tốt thường rơi vào khoảng 30 triệu đồng trở lên. Với mức giá này, máy massage được trang bị nhiều tính năng hiện đại, độc đáo vào giúp người sử dụng cảm nhận được sự thư giãn tuyệt vời.

Vì vậy có thể khẳng định, đa số cá nhân hay hộ gia đình sở hữu ghế massage đều có thu nhập tương đối khá, ít phải băn khoăn cân nhắc về các chi phí phát sinh do sử dụng thiết bị dùng điện. Tuy vậy nhiều người luôn có ý thức tiết kiệm và tránh lãng phí, do đó khi cân nhắc mua ghế massage, vấn đề tiêu thụ điện năng của máy luôn được đem ra xem xét. 

Trên thị trường có nhiều dòng ghế massage với những thương hiệu khác nhau, dẫn tới lượng điện tiêu thụ cho máy vì thế  cũng không đồng nhất. Ngoài những dòng máy phổ thông sử dụng nguồn điện 220v thì vẫn có những dòng máy tiêu thụ nguồn điện 110v. Những dòng máy 110v đa phần là hàng nhập từ nội địa Nhật Bản về Việt Nam.

Ghế massage toàn thân có tốn điện không

Theo các chuyên gia và những người sủ dụng có kinh nghiệm thì các dòng ghế massage gia đình đều tiêu thụ điện năng quy ra tiền vào khoảng 100 – 150 ngàn đồng mỗi tháng. Số tiền này là vừa phải và phù hợp với các gia đình trung lưu và đặt nhu cầu chăm sóc sức khỏe là trọng tâm. Người  sử dụng cũng không nên đặt quá nặng vấn đề tiết kiệm điện mà chọn lựa những dòng máy có công suất, tính năng thấp không đáp ứng được nhu cầu của bản thân và gia đình; hay dùng những dòng máy sử dụng nguồn điện không phù hợp với các thiết bị điện khác trong gia đình.

Để sử dụng ghế massage an toàn, tiết kiệm và bền tốt thì ngoài việc lựa chọn dòng máy với những chỉ số tiêu hao điện năng thấp thì vấn đề sử dụng như thế nào cũng tác động lớn đến mức tiêu hao điện của máy.

Một số khuyến nghị chúng ta nên tham khảo như sau:

- Không sử dụng máy massage quá lâu, thời gian sử dụng nên hạn chế trong vòng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ nếu nhiều người sử dụng.

- Ngắt nguồn điện khỏi máy ngay sau khi sử dụng.

- Thường xuyên lau chùi, bảo trì bảo dưỡng máy để máy chạy bền và cũng giúp giảm tiêu thụ điện năng.

- Không sử dụng máy khi phát hiện những sự cố bất thường. Ngay lập tức dừng máy và đưa tới bảo hành hoặc sửa chữa, thay thế kịp thời. Các trường hợp sử dụng máy có sự cố đều có thể gây mất an toàn cho máy và người sử dụng, đồng thời gây tổn thất điện năng ngoài thiết kế.

Mặc dù thời lượng sử  dụng không liên tục và hầu hết các ghế massage hiện đại đều được thiết kế hoàn hảo để tiết kiệm điện tối đa, song chúng ta cũng nên tìm hiểu vấn đề tiêu thụ điện của máy. Không chỉ để phát huy tinh thần tiết kiệm mà còn để sử dụng máy một cách thông minh và an toàn, hiệu quả.

Trên đây là một số chia sẻ về Ghế massage toàn thân có tốn điện không ? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Ghế massage, ghế massage toàn than, ghế massage Nhật Bản, ghế massage gia đình... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!