Có nên mua ghế massage toàn thân cũ không

Khi sở hữu một chiếc ghế massage tại nhà bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian, tiết kiệm được chi phí khi đến các spa trị liệu. Những lý do này khiến cho nhu cầu sử dụng đến massage tại các gia đình ngày càng tăng, nhất là với những chiếc ghế massage hiện đại với chức năng dò tìm huyệt vị, day ấn, massage một cách chính xác cùng với các con lăn 3D và 4D, hệ thống sưởi hồng ngoại cho phép tăng tính hiệu quả của các bài trị liệu. 

Hiện nay rất nhiều loại ghế massage gia đình được tích hợp các bài massage tự động cho phép người sử dụng chỉ việc lựa chọn bài tập phù hợp và nằm đó thư giãn.

Không thể phủ nhận những lợi ích nước thì tuyệt vời và ghế massage toàn thân đem lại. Tuy nhiên để sở hữu một thiết kế vô vàn lợi ích như vậy không phải là điều dễ dàng khi mà giá của những chiếc ghế massage thường cao hơn khá nhiều so với thu nhập trung bình của người Việt. 

Chưa kể đến những chiếc ghế massage hơn trăm triệu, những thiết kế ở mức giá trung bình có giá khoảng 50 đến 80 triệu, giá rẻ nhất cũng phải nằm trong khoảng 30 đến 40 triệu. Do giá thành của một chiếc ghế massage gia đình thường khá là đắt đỏ do vậy nhiều người thường có xu hướng mua những chiếc ghế cũ được tân trang lại trông như mới, giá thành lại phải chăng hơn mà vẫn đáp ứng được nhu cầu massage thư giãn của bản thân.

Có nên mua ghế massage toàn thân cũ không

Tuy nhiên để mua được một chiếc ghế massage cũ không phải là điều đơn giản một chút nào. Rất khó để bạn có thể xác định được nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của ghế để tránh gặp phải trường hợp tiền mất tật mang. 

Bạn có thể áp dụng một số kinh nghiệm sau đây trong việc lựa chọn ghế massage đã qua sử dụng:

Đầu tiên bạn cần phải lựa chọn những chiếc ghế cũ thuộc những thương hiệu lớn và có uy tín trên thị trường. Những chiếc ghế massage này nên đến từ các thị trường lớn khác nhau như: Nhật Bản, Mỹ, Đức và Trung Quốc. Thêm vào đó việc lựa chọn những thương hiệu thực sự đã nổi tiếng, làm nên tên tuổi trong thị trường của ghế massage được nhiều người trải nghiệm và tin tưởng sử dụng sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn về chiếc ghế mà mình lựa chọn.

Thứ hai là phải lưu ý xem ghế vận hành còn tốt hay không, lớp da ghế còn mới hay đã xảy ra hiện tượng bong tróc, sờn cũ. Ghế có ổn định khi được vận hành và các chức năng của ghế còn hoạt động tốt hay không. Bạn có thể yêu cầu sử dụng thử ghế tối thiểu 30 phút để trải nghiệm xem xem các hoạt động của ghế có còn trơn chu hay không.

Quan trọng nhất là hãy kiểm tra kỹ thời gian bảo hành còn dài hay không. Điều này sẽ là quyền lợi và sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tiết kiệm chi phí sửa chữa nếu như chiếc ghế massage của bạn gặp trục trặc. Bạn không nên mua những chiếc ghế massage quá cũ vì nó không đảm bảo về mức độ an toàn khi sử dụng cũng như vô cùng tốn chi phí để tân trang và sửa chữa.

Cuối cùng quan trọng nhất đó chính là lựa chọn những cửa hàng uy tín để mua ghế massage cũ. Điều này sẽ phần nào giúp bạn hạn chế những rủi ro trong quyết định mua hàng.