Có nên mua ghế massage nội địa Nhật không

Từ xa xưa, massage trị liệu đã được biết đến như là một phương pháp chăm sóc sức khỏe vô cùng tuyệt vời. Khi mới xuất hiện, massage trị liệu thường là người massage sử dụng tay, khuỷu tay, thậm chí là chân để đem lại cảm giác thoải mái cho người được massage. 

Khi nhắc đến ghế massage nơi đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến là đất nước mặt trời mọc - Nhật Bản, nơi sản sinh ra chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới. Từ lâu chúng ta đã biết Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong công nghệ và chăm sóc sức khỏe. Tất cả những điều đó khiến cho chúng ta có thể tin tưởng vào chất lượng của một chiếc ghế massage đến từ Nhật Bản là vô cùng tuyệt vời. 

Khi đã tin tưởng về chất lượng của một chiếc ghế massage gia đình đến từ Nhật Bản thì nhiều người trong chúng ta lại phân vân không biết nên lựa chọn một chiếc ghế massage là hàng nội địa Nhật hay là một chiếc ghế được sản xuất tại Nhật và được đem xuất khẩu ra toàn thế giới? 

Ghế massage nội địa Nhật Bản là những chiếc ghế được sản xuất và sử dụng ngay trong thị trường Nhật Bản do đó mà những chiếc ghế massage nội địa Nhật xuất hiện ở Việt Nam hầu hết là những chiếc ghế cũ, đã qua sửa chữa, tân trang và kiểm định trước khi được nhập vào thị trường Việt Nam. 

Nguyên nhân khiến cho những chiếc ghế massage nội địa Nhật vô cùng được ưa chuộng ở Việt Nam là do những sản phẩm này có thiết kế thông minh, tiện ích và đạt được kiểm định khắt khe. Trước đây người Việt cũng thường nhập rất nhiều những sản phẩm “bãi” của người Nhật, tân trang và sử dụng lại như tủ lạnh, ti vi và máy giặt... 

Có nên mua ghế massage nội địa Nhật không

Một chiếc ghế massage toàn thân thường có giá thành khá cao nên nhiều người lựa chọn mua sản phẩm ghế massage nội địa Nhật Bản cũ. Chúng vừa có giá thành hợp với túi tiền của nhiều người lại hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Nhìn chung thì những sản phẩm này được chứng nhận của bộ Y tế Nhật Bản về mức độ an toàn và hiệu quả sử dụng.

Một chiếc ghế hoạt động tốt sẽ bao gồm những chức năng chính như bộ khung và chân đế còn chắc chắn, không bị rung lắc trong quá trình sử dụng; lớp da còn tốt không bị sờn cũ; hệ thống điều khiển còn đầy đủ và hoạt động ổn định; các chức năng của máy nguyên vẹn và có thể điều chỉnh tùy ý theo nhu cầu của người sử dụng.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì ghế massage nội địa Nhật cũng có một số nhược điểm như nguồn điện mà người Nhật thường sử dụng đó chính là 100 đến 110 V khi đó thì mạng điện gia đình của Việt Nam là 200 đến 220 V; do vậy để đảm bảo an toàn khi sử dụng bạn cần có bộ chuyển đổi nguồn điện nếu như không muốn chiếc ghế massage của bạn bị cháy nguồn ngay khi bạn vừa cắm vào nguồn điện. 

Thêm vào đó, do đặc điểm khí hậu mà cách bảo quản da ghế cũng cần được đặc biệt lưu ý và chăm chút thường xuyên. Việc thay linh kiện đối với chiếc ghế nội địa Nhật là vô cùng khó khăn bởi những linh kiện này rất khó để có thể tìm thấy trên thị trường Việt Nam nếu như chiếc ghế của bạn xảy ra hỏng hóc.

Xét về chức năng thì một chiếc ghế massage nội địa Nhật Bản cũng đem lại hiệu quả massage cao như những chiếc ghế massage khác. Chúng ta hãy căn cứ vào nhu cầu, sở thích, điều kiện của mình để quyết định lựa chọn một sản phẩm cho phù hợp.