Cách chọn ghế massage toàn thân cho người cao tuổi

Người càng có tuổi, các chức năng cơ thể càng suy giảm, thường xuyên xuất hiện các hiện tượng mất ngủ, đau nhức xương khớp mà điển hình nhất là đau lưng. Con cháu bận rộn với công việc, với gia đình riêng, không thể dành toàn bộ thời gian để chú ý chăm sóc các ông, bà nên việc lựa chọn mua những thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà như ghế massage toàn thân quả là một sự lựa chọn ý nghĩa và thiết thực. 

Tuy nhiên, với thể trạng của người già, cần chọn mua ghế massage như thế nào cho thích hợp? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung sau đây.

Việc sử dụng ghế massage rất có ích đối với cơ thể người cao tuổi. Các chuyển động linh hoạt của các con lăn và túi khí chạy dọc thân ghế co bóp sẽ khiến cho người sử dụng được thư giãn cơ thể, đầy lui các cơn đau mỏi cơ. Các chương trình massage được lập trình thực hiện các thao tác xoa bóp, day, ấn,… sẽ góp phần kích thích phản xạ các chi, phục hồi chức năng phản xạ của cơ thể và đẩy lui một số dấu hiệu của các căn bệnh tuổi già. 

Một số dòng sản phẩm được trang bị thêm tính năng sưởi hồng ngoại giúp tác động sâu hơn dưới da, kích thích lưu thông máu tốt hơn, cải thiện hệ tuần hoàn, tăng cường lượng máu và các dưỡng chất đi khắp cơ thể; tăng cường quá trình đào thải độc tố khởi cơ thể; hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến xương khớp: viêm khớp, đau lưng, đau thắt lưng, đau thần kinh tọa… 

Sử dụng ghế massage mỗi ngày, người cao tuổi còn được thư giãn tinh thần, nâng cao chất lượng giấc ngủ, tránh được căn bệnh phổ biến của người già như mất ngủ, ngủ không ngon giấc…

Cách chọn ghế massage toàn thân cho người cao tuổi

Với cơ thể của người cao tuổi, để chọn được loại ghế massage phù hợp, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

- Tình trạng sứ khỏe của người sử dụng: Ghế massage gia đình vốn thích hợp với mọi đối tượng ở các độ tuổi khác nhau. Song vẫn có những trường hợp không được khuyến khích sử dụng: người trên 80 tuổi xương khớp đã giòn và yếu, dễ bị loãng xương; người bị bệnh tim; người bị chấn thương cột sống; phụ nữ đang mang thai và ngay sau sinh.

Cần chú ý đưa người nhà đi khám sức khỏe để đảm bảo thể lực phù hợp sử dụng ghế massage.

-  Chọn ghế có tính năng massage nhẹ nhàng: Người già thể trạng không còn tốt như người trẻ tuổi, xương khớp giòn hơn, không còn dẻo dai, vì vậy, chỉ nên chọn những sản phẩm có trang bị những bài massage nhẹ nhàng, mang tính thư giãn là chính, không cần nhiều bài massage chuyên sâu.

- Lựa chọn ghế có trang bị hệ thống con lăn 3D cso thể di chuyển theo chiều ra – vào, tính năng sưởi hồng ngoại, tính năng massage không trọng lực giúp thư giãn cơ thể hoàn toàn, giảm áp lực lên vùng cột sống, tính năng rung và hệ thống túi khí được thiết kế đặc biệt cho người già.

Ngoài ra, khi chọn ghế massage cho người cao tuổi sử dụng, hãy lựa chọn sản phẩm có thiết kế bảng điều khiển đơn giản, dễ sử dụng. Nếu có thể, hãy đưa ông bà, bố mẹ cùng đi mua để họ có thể trải nghiệm các sản phẩm, từ đó dễ dàng lựa chọn ra sản phẩm ưng ý nhất.